Tìm hiểu về các loại máy hàn ống HDPE trên thị trường hiện nay


Máy hàn ống HDPE
là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc lắp đặt các sản phẩm ống nhựa HDPE. Kiểu dáng của máy hàn ống HDPE hiện đại, cấu tạo gọn nhẹ, dễ sử dụng và phù hợp với điều kiện thi công tại Việt Nam. Máy có kết cấu khung thép, nhôm mang tính động lực học cao.

Máy hàn ống HDPE cơ tay đẩy, tay quay

Tìm hiểu về các loại máy hàn ống HDPE trên thị trường hiện nay may han ong hdpe 01

Máy hàn ống HDPE quay tay

Loại máy này đại diện cho sự cơ động, đơn giản mà hiệu quả. Kích cỡ: 160 – 140 – 125 – 90 – 75 – 63 – 50 -40

Cấu tạo:

Thân máy có cấu tạo khung thép liên kết giằng vừa đảm bảo sự chắc chắn vừa thể hiện sự linh hoạt. Máy có các bộ kẹp nhôm dễ dàng tháo lắp để sử dụng cho các cỡ ống khác nhau.

Máy ra vào bằng vô lăng quay tay, nhẹ nhàng, chính xác. Dao gọt được bố trí thuận lợi cho thao tác khỏa ống. Đĩa nhiệt tự động đóng ngắt và được bảo vệ bằng lớp chống dính. Lớp chống dính này có khả năng chịu nhiệt tới 400 độ C.

Máy hàn ống HDPE tự động

Tìm hiểu về các loại máy hàn ống HDPE trên thị trường hiện nay may han ong hdpe

Sản phẩm máy hàn ống HDPE tự động

Kích cỡ: 630 – 560 – 500 – 450 – 400 – 315 – 280 … – 90

Máy hàn ống nhựa HDPE đáp ứng được nhiều yêu cầu sử dụng. Bộ kẹp ống của ống nhựa HDPE có nhiều kích cỡ cho phép thi công với nhiều cỡ ống khác nhau. Bộ gọt điều khiển có thể tháo rời, tiện lợi trong công tác thi công, cũng như bảo dưỡng.

Máy ra vào bằng hệ thống thủy lực, sử dụng điều khiển nút bấm hiện đại. Thông số được thể hiện qua đồng hồ đo áp.

Bộ phận gia nhiệt điện có cấu tạo tự động với chức năng đóng ngắt khi đạt tới mức nhiệt độ được cài sẵn làm tăng độ an toàn và giúp tiết kiệm thời gian thi công. Bề mặt bộ gia nhiệt được bảo vệ bằng lớp chống dính có khả năng chịu tới 400 độ C.

Những lưu ý khi hàn ống HDPE

Bên cạnh đó, khi hàn ống HDPE, van nhựa HDPE hoặc các phụ kiện HDPE, người hàn cần lưu ý một số điều sau:

Khi cắt, ống phải được cắt thẳng và vuông góc với tâm ống. Bề mặt ống trước khi gia nhiệt phải được làm phẳng, làm sạch để tránh hiện tượng mối hàn không kín ảnh hưởng tới chất lượng đường ống.

Trong quá trình nối ống, chú ý đặt ống thẳng tâm, cạnh hàn không quá sắc nhọn. Nếu không sẽ tạo ra ứng suất gãy và làm giảm độ bền của mối hàn.

Không để bề mặt gia nhiệt quá khô vì bề mặt quá khố do phần gia nhiệt bị nguội nhanh trước khi hàn có thể làm cho mối hàn dễ gãy ở mặt tiếp xúc. Phần nóng chảy ở phía ngoài tốt nhưng bên trong không được điền đầy dễ dẫn tới hiện tượng gãy ống làm giảm chất lượng đường ống. Hiện nay, ống nhựa HDPE, đai khởi thủy ngày càng được ứng dụng nhiều nên máy hàn ống HDPE càng phát huy được công dụng.

Nguồn:

Share this Post!

About the Author : admin

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.